Điểm danh các loài hoa mang lại may mắn nhất cho gia chủ

Điểm danh các loài hoa mang lại may mắn nhất cho gia chủ

Trong thế giới loài hoa, mỗi loài hoa lại mang trong mình những thông điệp riêng. Hoa luôn là biểu tượng của cái đẹp. Qua bài viết này, hãy cùng Dienhoahcm.com điểm danh những loài hoa mang lại may mắn, tốt đẹp nhất là gì nhé.

Các loài hoa mang ý nghĩa may mắn

Hoa mai vàng

Hoa mai vàng là loài hoa rất phổ biến vào ngày Tết, thấy mai vàng là thấy Tết. Cây mai phải chịu nhiều nắng, gió, mưa, bão…. nhưng vẫn đứng vững theo năm tháng, vươn sức sống để đâm chồi nảy lộc, thế nên hoa mai vàng biểu trưng cho phẩm chất nhẫn nại, kiên trì và can đảm trước mọi khó khăn thử thách, và phấn đấu xây dựng cuộc sống mới. Hình ảnh cây mai chịu thời tiết khắc nghiệt, để đến ngày cuối đông trút hết những chiếc lá trên cành cho chồi non nảy lộc và để hoa mai nở vào đầu xuân, nói lên đức tính hi sinh cao cả của cha ông ta cho thế hệ mai sau.

Điểm danh các loài hoa mang lại may mắn nhất cho gia chủ

Hoa mai vàng là loài hoa rất phổ biến vào ngày Tết

Nhánh mai vàng ngày tết còn giúp ta giữ gìn nét văn hóa tốt đẹp của dân tộc về sự tri ân, báo hiếu ông bà tổ tiên. Mỗi độ xuân về, hoa mai vàng chớm nụ chuẩn bị khoe sắc thì cũng là lúc những người con trong gia đình đi làm ăn, sinh sống xa quê lại nao nức trở về quê sum hợp, thăm ông bà, cha mẹ…

Hoa cát tường

Hoa cát tường mang vẻ đẹp dịu dàng, đài các, ngọt ngào mà không kém phần rực rỡ. Đây là loài hoa được người Á Đông ưa chuộng vì cái tên “cát tường” có nghĩa là may mắn. Nên hoa cát tường thường được chưng bày trong nhà để mong may mắn đến với gia đình.

Hoa cát tường có nhiều màu sắc, mỗi màu sắc lại mang những ý nghĩa khác nhau:

Hoa cát tường màu tím: tượng trưng cho tình yêu và niềm hạnh phúc.

Điểm danh các loài hoa mang lại may mắn nhất cho gia chủ

Hoa cát tường mang vẻ đẹp dịu dàng, đài các, ngọt ngào mà không kém phần rực rỡ

Hoa cát tường đỏ: tượng trưng cho tình cảm sâu đậm, sự biết ơn từ tận trái tim.

Hoa cát tường vàng: Gửi đi thông điệp mạnh mẽ và rõ ràng về niềm vui.

Hoa cát tường cam: Tượng trưng cho tình bạn và sự tin tưởng. Là món quà hoàn hảo để dành tặng bạn bè hoặc đồng nghiệp vào những dịp kỷ niệm.

Hoa cát tường xanh: Tượng trưng cho sự giàu có, tiền bạc và của cải. Phù hợp để làm hoa chúc mừng hoặc khai trương.

Hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn được xem như là loài hoa của sự giàu sang, vương giả và phú quý. Chính vì vậy mẫu đơn được rất nhiều người ưa chuộng bởi vẻ đẹp rực rỡ và những ý nghĩa tốt đẹp mà nó mang lại. Mẫu đơn được xem là biểu tượng của hạnh phúc gia đình. Người ta có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh hoa mẫu đơn trong các bức tranh hoặc trong các bình hoa đặt ở phòng khách.

Điểm danh các loài hoa mang lại may mắn nhất cho gia chủ

Hoa mẫu đơn được xem như là loài hoa của sự giàu sang, vương giả

Hoa đồng tiền

Với những cánh hoa xoè rộng yên dáng, màu sắc tươi tắn nhưng không kém phần mạnh mẽ, phóng khoáng. Hoa đồng tiền được xem là một trong những loài hoa mang lại may mắn. Hoa đồng tiền có nhiều màu sắc khác nhau, mỗi màu lại có một ý nghĩa riêng.

Điểm danh các loài hoa mang lại may mắn nhất cho gia chủ

Hoa đồng tiền mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp

Hoa đồng tiền trắng: thể hiện sự thuỷ chung, dịu dàng thuần khiết

Hoa đồng tiền vàng: thể hiện niềm vui và ước mong gặp nhiều may mắn

Hoa đồng tiền hồng sen: thể hiện sự động viên, khích lệ

Hoa đồng tiền đỏ: thể hiện tình yêu chân thành nồng nàn và thắm đượm

Hoa cúc vàng

Trong phong thuỷ, hoa cúc vàng là biểu tượng của sự sống, nhằm tăng thêm niềm vui và cầu mong nhiều điều may mắn. Có lẽ vì vậy mà người ta thường đạt chậu cúc to ở trước nhà mỗi dịp Tết đến xuân về.

Điểm danh các loài hoa mang lại may mắn nhất cho gia chủ

Hoa cúc vàng là biểu tượng của sự sống

Hoa cúc vàng thường nở vào mùa thu, hoa cúc biểu hiện cho niềm vui, vẻ đẹp mặc dù thời tiết lúc này sắp chuyển sang mùa đông. Tuy đẹp nhưng hoa cũng mang theo mình rất nhiều ý nghĩa cả tích cực lẫn tiêu cực của các dòng thời gian và nền văn hóa khác nhau.

Trên đây là các loài hoa mang lại may mắn. Hi vọng qua bài viết này, các bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn hơn về hoa trang trí trong nhà cho ngôi nhà bạn luôn thật sinh động nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *