Gợi ý cây hợp tuổi Dần được nhiều người ưa chuộng nhất

Gợi ý cây hợp tuổi Dần được nhiều người ưa chuộng nhất

Trồng cây cảnh trong nhà là xu hướng được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Cây cảnh trong nhà không chỉ mang đến không gian sống trong lành mà chúng còn chứa nhiều ý nghĩa phong thuỷ. Qua bài viết này, hãy cùng Dienhoahcm.com tìm hiểu cây hợp tuổi Dần là cây nào nhé.

Gợi ý cây hợp tuổi Dần

Đặc điểm của người tuổi Dần

Hầu hết những người tuổi Dần đều có tính cách mạnh mẽ, độc lập, dũng cảm và tự tin. Tuy nhiên, sự bộc trực của người tuổi Dần đôi khi làm người đối diện có cảm giác họ là người giáo điều và thích phô trương thành tích.

Người tuổi Dần là người luôn chu đáo, nhiệt tình, thẳng thắn. Người tuổi Dần có cá tính mạnh mẽ, không thích phục tùng người khác. Đặc biệt họ không chịu sự bó buộc, thích được đón nhận thử thách mới.

Gợi ý cây hợp tuổi Dần được nhiều người ưa chuộng nhất

Chọn đúng cây hợp phong thuỷ sẽ mang lại nhiều may mắn

Tuy nhiên, nhược điểm của tuổi Dần mà ai tiếp xúc cũng sẽ dễ nhận ra, đó là tính cách nóng nảy, cáu kỉnh, tỏ ra kiêu ngạo. Những lúc giận quá mất khôn sẽ khiến họ làm mất lòng người khác, cũng như đánh mất nhiều mối quan hệ trong công việc và cuộc sống. Chú ý vận dụng những yếu tố phong thủy sẽ giúp tuổi Dần gặt hái thêm nhiều thành công trong sự nghiệp.

Gợi ý cây hợp tuổi Dần: cây trúc quân tử

Thực tế, những người tuổi Dần thường yêu thích màu xanh. Và đó cũng chính là màu mệnh của họ và những cây cảnh mang màu xanh lục sẽ giúp người tuổi Dần cảm thấy thoải mái, yêu đời hơn.

Theo quan niệm phương Đông, trúc mang ý nghĩa đất trời trường xuân. Trúc quân tử mang ý nghĩa may mắn, tượng trưng  cho sự vững vàng, chắc chắn khi gặp nghịch cảnh, sự uyên bác, trí tuệ sâu sắc, tượng trưng cho người người quân tử chính trực vì đặc tính mềm dẻo, chịu được bão táp phong ba mà không hề lung lay. Chính vì thế, trúc quân tử là cây hợp tuổi Dần được nhiều người ưa chuộng.

Gợi ý cây hợp tuổi Dần được nhiều người ưa chuộng nhất

Trúc quân tử là cây hợp tuổi Dần được nhiều người ưa chuộng

Trúc và hoa mai bên cạnh nhau được gọi là Trúc mai song hỷ nên thường được dùng làm quà tặng trong lễ thành hôn ngày xưa. Người xưa còn ví von “trúc là quân tử”, “mai là giai nhân”, “yểu điệu thục nữ, quân tử hảo cầu”. Trúc và Mai đặt chung một chỗ tượng trưng cho sự hòa hợp của tình cảm đôi lứa, vợ chồng. Vì thế, các cặp vợ chồng son thường trồng cây mai và cây trúc ở gần nhau theo phong thuỷ.

Người ta còn tặng trúc quân tử cho những sĩ tử với hàm ý thay lời chúc phúc may mắn, chống lại kẻ tiểu nhân, gian lận và sự ganh tị trong thi cử. Hoặc dùng trúc quân tử làm quà tặng mừng tân gia với mong muốn mang đến điềm lành và may mắn cho gia chủ.

Gợi ý cây hợp tuổi Dần được nhiều người ưa chuộng nhất

Trúc quân tử mang ý nghĩa phong thuỷ tốt đẹp

Ngoài ý nghĩa tượng trưng cho lời chúc may mắn, tranh vẽ trúc quân tử còn là món quà ý nghĩa giành cho chủ nhà vào dịp tân gia, thích hợp treo trong phòng ngủ hoặc phòng khách với hy vọng mang lại may mắn và điềm lành cho cả gia đình.

Trên đây là những cây hợp tuổi Dần. Việc chọn cây đúng theo tuổi đôi khi chỉ mang ý nghĩa tương đối, quan trọng vẫn là ở bản thân bạn phải cố gắng, đó mới là yếu tố quan trọng nhất làm nên thành công của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *