Cách cắm hoa ly ngày Tết vừa dễ vừa đẹp

Cách cắm hoa ly ngày Tết vừa dễ vừa đẹp

Hoa ly là loài hoa nổi tiếng bởi vẻ đẹp ngọt ngào và quyến rũ của chúng. Với cách cắm hoa ly ngày Tết sau đây, bạn sẽ có một phòng khách thật đẹp và tinh tế, trang nhã.

Cách cắm hoa ly ngày Tết đẹp nhất

Lưu ý khi lựa chọn hoa ly

Chọn cành ly nhiều hoa, vừa có hoa vừa nhiều nụ. Bông hoa ly tươi, không bị dập nát, nhuỵ vẫn còn nhiều phấn, nụ phải dài và to, tròn thì khi nở hoa ly sẽ đẹp. Chọn hoa ly Đà Lạt sẽ đẹp và thơm hơn. Cành hoa ly Đà Lạt thường mập, to, cánh dày, mịn màng, màu sắc nét, lá xanh đậm, mướt hơn, đặc biệt hoa ly có mùi thơm dễ chịu, bảo quản được lâu. Nên quan sát kỹ hoa ly khi mua vì hoa ly được bọc trong bọc nilon có thể bị dập cành hoặc cánh hoa ly. Lưu ý rằng, không nên mua hoa ly vào buổi tối vì khi đó ánh sáng không đủ, không đủ nhìn rõ hoa ly, cánh dập và lem phấn sẽ khó nhìn thấy được.

Cách cắm hoa ly ngày Tết vừa dễ vừa đẹp

Nên quan sát kỹ hoa ly khi mua

Chuẩn bị nước cắm hoa

Khi áp dụng cách cắm hoa ly ngày Tết này, bạn nên chuẩn bị nước ấm để cắm hoa ly. Đổ nước ngang thân lọ hoa ly rồi để nơi khô ráo trong 1 giờ. Bước này có tác dụng loại bỏ nhựa ra khỏi thân hoa, ngăn chặn sự thoát nước, nhựa và chất dinh dưỡng tữ thân hoa ly ra ngoài nước. Ngoài ra, bước này có thể giúp hoa ly nhanh nở và lâu tàn hơn.

Nguyên vật liệu cắm hoa

10 – 15 bông hoa ly màu tuỳ ý

Bình hoa: bạn nên chọn những loại bình hoa có hình dáng độc đáo. Trong bài viết này, chúng tôi sử dụng bình hoa dáng thuyền để cắm hoa ly.

Vài nhánh hoa khác tuỳ ý

Miếng mút vuông cắm hoa, kéo cắt, ghim băng, keo dán, ruy băng nhiều màu

Cách làm

Cắt miếng mút vuông thành miếng mỏng vừa với lòng bình hoa. Thấm ướt miếng xốp để giữ hoa cắm được tươi lâu hơn.

Cắm những nhành lá trang trí vào miếng xốp sát miệng bình. Những nhành trang trí này có thể có nhiều loại như lá tròn, lá kim,…Những cành lá nhỏ thì cắm xung quanh bình, còn những cành lá to thì cắm ở 2 bên phần đầu mũi thuyền. Cắm vài nhánh hoa khác vào mép miếng xốp.

Hoa ly cắt với độ dài vừa phải và cắm chính giữa thuyền, dàn đều những cành hoa còn lại vào 2 bên thuyền cho cân đối.

Cách cắm hoa ly ngày Tết vừa dễ vừa đẹp

Giỏ hoa ly đã hoàn thành

Trên đây là cách cắm hoa ly ngày Tết đơn giản và phổ biến, được rất nhiều chị em áp dụng trong những ngày Tết, thậm chí là trong cuộc sồng hằng ngày. Vì hoa ly thơm và khá lâu héo nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm dù cho gia đình có đi du lịch xa thì bình hoa ly vẫn rực rỡ và toả hương qua những ngày Tết nhé.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *