Hoa hồng đen có ý nghĩa gì

Hoa hồng đen có ý nghĩa gì

Không rực rỡ nổi bật như các loài hoa khác nhưng hoa hồng đen luôn là loài hoa đep và mang nét huyền bí kiêu sa. Vậy hoa hồng đen có ý nghĩa gì – là sự kiêu sa, khát khao, đam mê hay lạnh lùng, buồn rầu bất tử với thời gian?

Hoa hồng đen là biểu tượng cho sự kiêu sa, lạnh lùng và đam mê

Ý nghĩa của hoa hồng đen

Cái chết và tang tóc

Đen là màu sắc liên tưởng đến cái chết và các mặt tối của bản chất con người. Vì vậy, ý nghĩa thông thường của một bông hoa hồng đen là cái chết và tang hoặc mất người thân.

Nó giải thích tại sao khi trong tang lễ, để thể hiện sự mất mát của một người thân. Đôi khi, một bông hồng đen được bởi một người để lại ghi nhớ một cuộc chiến tranh, hoặc trước khi thực hiện một cuộc hành trình nguy hiểm mà từ đó không mong đợi để trở về an toàn. Vì vậy, hoa hồng đen cũng là biểu tượng cho nỗi buồn và chia tay.

Tái sinh và trẻ hóa

Trong thực tế, hoa hồng đen còn có nghĩa là hướng tới một khởi đầu mới và tái sinh. Hoa này có thể đại diện cho cái chết của thói quen cũ hoặc kết thúc một thời kỳ hoặc kinh nghiệm mà có thể mở đường cho một khởi đầu mới.

Bi kịch tình yêu

Một bông hồng đen được biết là có nghĩa là kết thúc của một cái gì đó, mà có thể là một mối quan hệ, một ý tưởng, hoặc một sự nghiệp. Vì vậy, khi được gửi đến một người yêu, một bông hồng đen duy nhất có thể tượng trưng cho việc kết thúc của mối quan hệ đó.

Lòng thù hận và trả thù

Hoa hồng đen là biểu tượng cho sự hận thù và trả thù. Vậy hoa hồng đen có ý nghĩa gì khi hoa hồng đen gửi tới một người, nó chứng tỏ rằng người kia mang mỗi nỗi thù hận sâu sắc.

Chiến tranh và lòng can trường

Ireland là quốc gia sử dụng cho lòng dũng cảm và sự kháng cự trong cuộc chiến của họ chống lại người Anh. ‘The Little Black Rose’ viết vào thế kỷ 16, là một trong các bài hát chính trị nổi tiếng Ailen đã sử dụng để tượng trưng cho lòng dũng cảm của họ.

Hoa hồng đen trong viễn tưởng

Trong văn học hiện đại, hoa hồng đen có ý nghĩa gì – được sử dụng để phản ánh điều ác, khiêu dâm và bên tối màu hơn và vong linh của bản chất con người. Trong tiểu thuyết, ma cà rồng thường được hiển thị cho tình yêu đen. Trong loạt truyện “Night World” viết bởi nhà văn nổi tiếng J. Smith, hoa này xem là biểu tượng được sử dụng cho ‘hiện diện ma cà rồng’. Ameli Awater-Rhodes cũng sử dụng hoa hồng màu đen để tượng trưng cho ma cà rồng trong tiểu thuyết của mình, chẳng hạn như “Demon in My View”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *