Cách chăm sóc hoa dạ yến thảo cho ra hoa đẹp nhất

Cách chăm sóc hoa dạ yến thảo cho ra hoa đẹp nhất

Hoa dạ yến thảo mang vẻ đẹp mong manh, màu sắc bắt mắt. Nếu được chăm sóc tốt, cây có thể cho hoa cả 4 mùa. Dienhoahcm.com sẽ hướng dẫn cách trồng và chăm sóc hoa dạ yến thảo cho cây ra nhiều hoa mà bạn có thể áp dụng ngay.

Cách chăm sóc hoa dạ yến thảo

Đặc điểm của hoa dạ yến thảo

Hoa dạ yến thảo là loại cây thân thảo có nhiều màu sắc đa dạng, nhiều hình dáng khác nhau: cây bụi đứng và cây bụi rủ, cây hình sóng biển. Màu sắc hoa đa dạng, từ trắng, hồng, đỏ,…Thời kì ra hoa của hoa dạ yến thảo rơi vào tháng 5-10. Hình dáng hoa phong phú, đa dạng. Hoa dạ yến thảo là loài cây chịu lạnh tốt. Cây dạ yến thảo là loại cây thân thảo thuộc họ Cà, đường kính hoa dạ yến thảo: 5 cm, chiều cao thân: 30 – 50 cm. Thời kỳ nở hoa dạ yến thảo từ tháng 5 – 10. Dáng hoa phong phú, đa dạng. Cây hoa dạ yến thảo là loại cây chịu nhiệt, lạnh, rất dễ sống, nếu chăm sóc đầy đủ thì hoa dạ yến thảo có thể ra hoa quanh năm, hết đợt này đến đợt khác.

Cách chăm sóc hoa dạ yến thảo cho ra hoa đẹp nhất

Hoa dạ yến thảo là loài hoa được nhiều người ưa thích

Ý nghĩa của hoa dạ yến thảo

Nhìn chung hoa dạ yến thảo mang hai ý nghĩa lớn như sau:

  • Trong tình bạn: Hoa dạ yến thảo như lời nhắc nhở “Bạn luôn ở trong trái tim tôi”.
  • Trong tình yêu: dạ yến thảo thể hiện niềm mong ước về một tình yêu nồng nàn, nên thơ.

Ngoài ra, những người yêu hoa dạ yến thảo thường là những người có trái tim rộng mở và ấm áp. Họ thường là những người có tính cách điềm đạm, nhẹ nhàng.

Cách chăm sóc hoa dạ yến thảo cho ra hoa đẹp nhất

Hoa dạ yến thảo không chỉ đẹp mà còn nhiều ý nghĩa

Cách chăm sóc hoa dạ yến thảo

Chăm sóc hoa dạ yến thảo đúng cách là sau khi trồng cây vào chậu hoặc giỏ treo, trong vài ngày đầu nên đặt giỏ/chậu vào chỗ mát để cây bén rễ.

– Khi cây cứng cáp, chuyển ra chỗ có nhiều ánh sáng để cây quang hợp. Tưới nước từ 1-2 lần/ngày cho cây, chú ý dùng bình dạng xịt vì nếu tưới quá nhiều cây sẽ bị úng nước.

– Mỗi tuần, bón phân NPK cho cây bằng cách hòa loãng 1 muỗng phân với 2 lít nước. Tưới đều xung quanh gốc cây và tưới thêm nước sạch.

– Khi cây cao chừng 20cm thì nên bấm vào ngọn để cây ra thêm nhiều nhánh nhỏ thì cây sẽ cho ra nhiều hoa hơn.

– Thường xuyên nhổ cỏ dại và bắt sâu để cây được phát triển tốt.

Cách chăm sóc hoa dạ yến thảo cho ra hoa đẹp nhất

Chăm sóc hoa dạ yến thảo đúng cách sẽ giúp cây phát triển tốt

– Khi cây quá già, chúng ta cắt bớt phần ngọn, chăm sóc tốt phần thân, Có thể thay đất hoặc chậu to hơn vào mùa xuân, bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cây sẽ bật mần lộc dày và cho hoa nhiều.

– Tránh đặt chậu nơi có gió lớn để cây không bị tổn thương.

– Khi cây già cỗi thì lá sẽ nhỏ, cành gầy, sắc hoa không tươi tắn, khi đó cần bổ sung thêm phân đạm

– Nên tưới hoa cho cây vào buổi sáng vì lá hoa khô héo dễ khiến cây nhiễm sâu bệnh. Không nên để hoa dưới mưa dông hoặc nắng gắt. Thân cây yếu sẽ phải chịu nhiều tổn thương và cần thời gian dài đẻ hồi phục.

Trên đây là hướng dẫn cách chăm sóc hoa dạ yến thảo. Hi vọng qua bài viết này, các bạn sẽ có được một chậu hoa dạ yến thảo thật đẹp và bền lâu nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *